Trạm dừng xe bus hình hoa quả siêu độc đáo ở Nhật Bản

Đến với thị trấn Konagai thuộc ngoại ô Isahaya, tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, du khách sẽ không thể nào quên khi được trải nghiệm và ngồi thử trong trạm xe buýt hình trái cây vô cùng độc đáo.

 

Những trạm xe bus độc đáo này lần đầu tiên được giới thiệu tại Triển lãm du lịch năm 1990. Thị trấn Konagai khi đó đã trình diễn trong hội chợ ý tưởng về dự án mang tên “Hành trình Nagasaki” với 16 trạm xe bus hình các loại trái cây. Kể từ đó, trạm xe bus đã trở thành một điểm thu hút du khách đến địa phương.

Trên các tuyến đường trong ngôi làng, tổng cộng có tới 16 trạm xe bus với 5 loại quả khác nhau là dâu tây, táo, dưa hấu, dưa gang và cam – những loại trái cây đặc trưng của vùng. 25 năm qua, các trạm xe bus vẫn hoạt động tốt và giữ nguyên hình dạng cũng như màu sắc ban đầu vô cùng bắt mắt.

Đường phố trở nên sinh động hơn nhờ "đội quân trái cây" này.

Với hình dáng của trái dưa, táo, chanh…, những trạm chờ xe bus siêu đáng yêu này hấp dẫn không chỉ cho người dân bản địa mà cả du khách

Các trạm dừng xe buýt đáng yêu không chỉ góp phần cải thiện mĩ quan đô thị mà còn có tác dụng khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng nhằm bảo vệ môi trường và giảm áp lực giao thông. Click xem thêm thông tin du lịch Nhật Bản

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78