Khám phá ngôi làng cổ tích đầu tiên ở Việt Nam

Nhiều người đang rủ nhau đến Quảng Nam nhân tiện ghé ngôi làng Trung Thanh, nơi có những mảng tường tranh đẹp chẳng kém những tác phẩm nghệ thuật đường phố (street art) ở Ý, Anh hay Penang.

Nếu bạn từng ước một lần được đặt chân đến đó mà chưa có dịp, thì giờ đây, ngay trong lòng dải đất hình chữ S đã có một ngôi làng bích họa độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc không thua kém bất cứ địa danh nào.

Ngày 28/6 vừa qua, một ngôi làng bích họa vừa được khánh thành ở thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Với 120 bức họa trên 100 tường nhà người dân ở ở ngôi làng chài nghèo ven biển, tất cả các bức họa đều mang một vẻ đẹp khiến du khách ngỡ ngàng và thích thú.

Đây là dự án "Giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn - Việt" do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc thực hiện với sự hỗ trợ của chương trình định cư con người Liên hiệp quốc (UN Habitat). Dự án hoàn thành sau hơn 20 ngày khởi động, do hàng chục tình nguyện viên Hàn Quốc thực hiện.

Họa sĩ xinh đẹp 25 tuổi Oh Ye Seul đang vẽ tranh trên tường nhà.

Mời độc giả chiêm ngưỡng chùm ảnh sinh động được chụp tại làng bích họa Tam Thanh do anh Nguyễn Ngọc Pháp - một nhiếp ảnh địa phương, cũng là người con của quê hương Tam Kỳ thực hiện:

Nội dung của các bức bích họa vô cùng đa dạng và phong phú.

Đó có thể  là hình ảnh những người dân chất phát cần lao

Những em bé ngây thơ nô đùa

Đời sống sinh hoạt của người dân làng chài qua từng bức họa.

Với gam màu trẻ trung, tươi sáng, các tác phẩm đã khoác lên cho làng chài nghèo một diện mạo mới, tươi sáng hơn.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78