Địa điểm cầu may linh thiêng đầu năm tại Hà Nội

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 21/02/2018

Theo phong tục của người Việt, đầu năm mới thường đi lễ chùa để cầu mong cho gia đình được bình an, sung túc trong cả năm. Nét đẹp văn hóa ấy như một mảnh ghép không thể thiếu, giúp màu sắc và hương vị Tết Việt thêm tròn đầy.

>> Tham khảo: Tour lễ hội 

Dưới đây là những ngôi chùa, đền nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội mà bạn nên tới ngày đầu năm.

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi là chùa Sở và tên nữa là chùa Thịnh Quang thuộc phường Thịnh Quang, quận Đống Đa.

Chùa Phúc Khánh từ lâu đã là một địa chỉ tâm linh quen thuộc và nức tiếng linh thiêng đối với người dân Hà Nội. Mặc dù là ngôi chùa nhỏ nằm trong khu dân cư chật chội nhưng cứ vào dịp rằm tháng giêng, rằm tháng bảy...thì chùa Phúc Khánh lại thu hút cả ngàn người đổ về đây chiêm bái, lễ Phật cầu an, dâng sao giải hạn, cầu siêu.

Chùa Trấn Quốc

Được ví như một hòn đảo xanh nằm soi mình bên sóng nước Hồ Tây, chùa Trấn Quốc ngày nay được xem là một trong những chốn cửa Phật linh thiêng không chỉ bởi địa thế mà còn bởi lịch sử gắn liền với dân tộc, với Phật giáo Thăng Long - Hà Nội.

Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử, khách tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Chùa Hà

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự  cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình – Chùa Hà.

Trong ngày đầu năm Chùa Hà càng thu hút nhiều du khách, Phật tử đến lễ đầu năm và xin tình duyên được vẹn tròn. Trai chưa vợ, gái chưa chồng đến sắp lễ xin tìm được một nửa của mình. Những đôi yêu nhau cũng đến chắp tay thành kính cầu cho tình duyên trăm năm hạnh phúc.

Đó là lý do nếu ở các ngôi chùa khác thì người đến thắp hương đông nhất là các cụ cao niên và trung niên thì ở chùa Hà, đông nhất lại là các bạn trẻ, các nam thanh nữ tú tới dâng hương, xin sớ, gieo quẻ cầu duyên.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ thờ công chúa Liễu Hạnh hay còn gọi là Mẫu Liễu Hạnh là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất để cầu tài lộc. Vào dịp tết đến xuân về, du khách thường đổ về đây rất đông, vì cùng với việc lễ cầu may, họ còn thưởng ngoạn cảnh đẹp Tây Hồ, nhớ về “áo mây xe gió” của bà chúa Liễu Hạnh.

Được coi là nơi linh thiêng nên phủ Tây Hồ được nhiều người đến cúng lễ và cầu phúc, cầu lộc, nhất là vào ngày 3 tháng ba và ngày 13 tháng tám âm lịch.

Chùa Quán Sứ

Tọa lạc tại phố Quán Sứ , chùa Quán Sứ là một trong những ngôi chùa không thể không nhắc tới trong dịp du xuân đầu năm ở Hà Nội. Đây không chỉ là ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh mà đây còn trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chùa Quán Sứ cũng là một trong rất ít ngôi chùa ở Việt Nam mà tên chùa cũng như nhiều câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ.Trong dịp năm mới, rất đông người dân, Phật tử về đây để đi lễ cầu mong mình và gia đình gặp nhiều may mắn.

Chùa  Kim Liên

Chùa Kim Liên (Quảng An, Tây Hồ) đã hàng trăm năm tuổi, có kiến trúc gỗ chạm khắc độc đáo, toát lên vẻ đẹp uy nghiêm và nổi tiếng linh thiêng. Những ngày lễ Tết, đầu xuân năm mới, người dân lại tìm đến đây để cầu bình an, may mắn. Chùa có diện tích rộng, không gian yên tĩnh, trong lành phù hợp để tĩnh tâm.

Nếu gia đình bạn đang muốn tìm một địa điểm vừa có thể du lịch, vừa có thể cầu tài lộc, cầu phúc thì không nên bỏ qua những chốn linh thiêng bậc nhất Hà Nội đã kể ở trên.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0932040378