Công viên văn hóa SaPa sẽ có khu vui chơi Disneyland

UBND tỉnh Lào Cai vừa có quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết Công viên văn hóa SaPa.

Công viên văn hóa SaPa được xây dựng với đẳng cấp quốc tế bao gồm Khu vui chơi giải trí theo mô hình Disneyland kết hợp du lịch sapa sinh thái ngoài trời.

Công viên văn hóa SaPa được xây dựng nhằm phát triển bền vững, tạo không gian, cảnh quan, môi trường đô thị và phục vụ nhu cầu của du khách; để đô thị du lịch SaPa trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, tương xứng với tiềm năng và những lợi thế cạnh tranh đang có.

Theo đó, Công viên văn hóa SaPa rộng 118 ha, nằm trong tổng thể quy hoạch chung đô thị du lịch SaPa, thuộc địa giới hành chính thị trấn SaPa và xã San Sả Hồ; bao gồm các khu chức năng chính: Khu vui chơi giải trí theo mô hình Disneyland kết hợp du lịch sinh thái ngoài trời; Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế (khách sạn 5-6 sao; khu spa cao cấp, khu dịch vụ thể thao...); tuyến tàu hỏa leo núi, khu vực bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, khu vực công viên nhân tạo, công viên tự nhiên…. tạo thành điểm đến hấp dẫn cho du khách đến với SaPa.

Trong tương lai, Công viên văn hóa SaPa sẽ tạo nên đột phá trong phát triển du lịch và đô thị SaPa, với mục tiêu trong tương lai sẽ phát triển trở thành điểm đến du lịch tích hợp, đem lại trải nghiệm nghỉ ngơi thư giãn, gần gũi thiên nhiên, sang trọng, tiện nghi và là khu vui chơi ngắm cảnh cho du khách đến SaPa.

 

>>> Xem thêm: Tour  Hà Nội - SaPa - Fansipan 3N2Đ 

Theo Tổng cục Du lịch

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78