Vì sao có tên gọi  đảo Ngọc Vừng?

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 21/09/2017

Nếu bạn là một người ưa dịch chuyển, thích khám phá những vùng đất mới lạ...thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua tour du lịch Ngọc Vừng vẫn còn đậm nét hoang sơ này.


 

Ngọc Vừng là một xã đảo thuộc huyện Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh. Trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đảo Ngọc Vừng  thuộc tuyến đảo tiền tiêu bảo vệ vùng trời phía đông của Tổ quốc, đã anh dũng chiến đấu và được phong tặng danh hiệu Đảo anh hùng.

Không chỉ là vùng đất có bề dày lịch sử, mà nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu tích của thương cảng Vân Đồn cổ, thành cổ nhà Mạc, có bến cảng cổ Cống Yên thuộc hệ thống thương cảng Vân Đồn. Sở dĩ đảo có tên gọi  Ngọc Vừng là vì xưa kia người dân trên đảo có nghề khai thác ngọc trai dưới đáy biển. Ngọc trai ở đây nổi tiếng là đẹp và sáng, người xưa đồn rằng vào ban đêm tàu thuyền từ xa thường nhìn thấy cả ánh hào của trai biển trong một vùng sáng quanh đảo, vì thế mà có cái tên là Ngọc Vừng.


 

Ngày nay, nghề nuôi trai lấy ngọc ở đây phát triển mạnh. Ngoài ra, trên đảo có nhiều nước ngọt nên người dân có thể trồng lúa. Hải sản như ghẹ, tôm, cá, mực được nuôi thả lồng ngoài biển giúp đảo có thể tự cung tự cấp.

=> Tham khảo: http://cinvestratravel.vn/tour-du-lich-ngoc-vung-3-ngay-2-dem

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0984019283