Đảo Ngọc Vừng ở đâu?

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 20/08/2017

Không nổi tiếng như tour đảo Cô Tô, Quan Lạn hay tour đảo Cái Chiên. Đảo Ngọc Vừng, một cái tên rất đỗi xa lạ, dường như chỉ mới nhen nhóm trên bản đồ du lịch Việt Nam ấy thế mà hòn đảo nhỏ xinh đẹp này lại quy tụ đầy đủ các điều kiện cần có để phát triển và vươn mình trở thành “hòn ngọc của bển Đông”. Vậy Ngọc Vừng ở đâu? Đảo Ngọc Vừng thuộc huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

 

Hòn đảo nhỏ xinh đẹp này rộng khoảng 45 km2 thuộc huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh. Trên đảo có nhiều nước ngọt nên người dân có thể trồng lúa và rau mầu. Nghề biển có nuôi tôm, cá, mực, ghẹ, bề bề được thả lồng ngoài biển giúp đảo có thể tự cung tự cấp. Ngoài ra đây là vùng đất có bề dày lịch sử, nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu tích của thương cảng đầu tiên, thương cảng Vân Đồn. Trên đảo chỉ có khoảng 1000 dân sinh sống với đầy đủ các điều kiện như sông, bãi biển, cảng biển, vụng biển và đồng bằng,…Cảnh quan và cuộc sống yên bình nơi đây khiến nhiều du khách ví Ngọc Vừng như một làng quê tuyệt đẹp giữa biển khơi.

 

 

Sở dĩ đảo có tên Ngọc Vừng vì tương truyền, khu vực này xưa kia có nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. Ngày nay, nghề nuôi trai lấy ngọc ở đây phát triển mạnh.

 

Bất kì du khách nào khi đến với Du lịch đảo Ngọc Vừng đều cảm nhận được cảnh biển trong lành, với bãi cát dài trắng muốt, hay một bãi cát mà ở đó như một cuốn truyện cổ tích viết về thiên đường các loài ốc xen lẫn không gian yên bình là những nét đặc trưng của xã đảo Ngọc Vừng. tour đảo Ngọc Vừng 3 ngày 2 đêm trong không gian yên bình của vùng quê và thưởng thức vị nặm mòi của biển thì du lịch đảo Ngọc Vừng là một lựa chọn thú vị dành cho những ai ưa di chuyển và ham khám phá.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0932040378