Top 3 địa điểm tham quan cho học sinh gần Hà Nội

Du lịch tham quan dành cho học sinh, luôn được đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm trong những năm gần đây. Nhằm mang đến cho các em những trải nghiệm, tìm hiểu kiến thức thực tế sau những giờ học trên trường lớp. Bài viết dưới đây https://cinvestratravel.vn/ xin gửi đến các bậc phụ huynh, top 3 địa điểm tham quan cho học sinh gần Hà Nội.

Xem thêm > Địa điểm du lịch dành cho học sinh Hà Nội

- Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông - Ba Vì:

Khu di tích k9 đá chông tọa lạc tại trên đồi Đá Chông, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội. Đây là khu di tích đã lưu giữ thi hài Hồ Chủ Tịch từ năm Bác qua đời năm 1969 - 1975. 

Vào năm 1957, một lần Bác đã đến thăm sư đoàn 316 diễn tập trên sông Đà, sau khi xem các chiến sĩ diễn tập xong Bác đã dừng chân ăn trưa trên đỉnh đồi, ngay bên dưới đó là 3 tảng đá chông hùng vĩ. Với một tầm nhìn lớn Bác đã quyết định chọn vị trí này làm khu căn cứ của trung ương để đề phòng chiên tranh mở rộng. Vào ngày 2/9/1969, Bác đã ra đi mãi mãi để lại một nỗi buồn sâu sắc cho người dân Việt Nam, đất nước như mất đi một người cha vĩ đại. Khi Bác qua đời, khu đá chông được đổi tên từ K9 thành K84 và cũng là nơi gìn giữ thi hài của Bác. Trong thời gian từ năm 1969 đến năm 1975, bộ đội ta đã nhiều lần vận chuyển thi hài của Bác từ Hà Nội về K9 rồi lại ngược về Hà Nội, để đảm nhiệm được nhiệm vụ này không hề đơn giản. Đến năm 1973 bộ trung ương đảng đã họp bàn quyết định xây dựng Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường Ba Đình Hà Nội làm nơi an nghỉ cuối cùng dành cho Bác, công trình được khởi công xây dựng đến lúc hoàn thành trong 2 năm. 

Vào đúng 20 giờ ngày 18/07/1975, các chiến sĩ nhận nhiệm vụ cuối cùng di chuyển thi hài của Bác về Lăng Chủ Tịch quảng trường Ba Đình, nơi yên nghỉ vĩnh hằng của Người. Hiện nay, khu di tích k9 đá chông là một dấu ấn lịch sử của một thời gìn giữ giấc ngủ của Bác, và ban quản lý vẫn mở cửa đón tiếp nhân dân về thăm viếng, tham quan khu di tích k9 đá chông. Tại đây khu tham quan vẫn giữ nguyên trạng như: nhà kính bảo vệ thi hài Bác, các đường hầm bí mật, 5 chiếc xe trong đó có 3 chiếc xe đã có nhiệm vụ chở Bác, còn 2 chiếc Bác chưa sử dụng. Bên tay trái du khách khi đến đây là dòng sông Đà xanh mướt êm đềm và thơ mộng.

- Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam - Đồng Mô, Ba Vì:

Làng Văn Hóa Các Dân Tộc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km, tọa lạc tại địa phận khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn – Sơn Tây – Hà Nội. Đến với Làng Văn Hóa Các Dân Tộc là khu bảo tồn, tái hiện chân thực về các nếp sống sinh hoạt của các dân tộc anh em trên cả nước. Nơi đây có địa hình phong phú đa dạng, phong cảnh tuyệt đẹp phù hợp là địa điểm dã ngoại, hù hợp cho các bạn học sinh được học hỏi, trải nghiệm tìm hiểu về đời sống, văn hóa, phong tục tập quán của các dân tộc anh em.

Là khu du lịch có diện tích lớn lên đến gần 200ha, tại đây có thung lũng, ao hồ,địa hình đa dạng và là một trong những địa điểm phù hợp dành cho các bạn học sinh cấp 2 trở lên. Ngoài ra tại đây còn có khu vui chơi giải gì với các hoạt động thể thao, khu tổ chức các chương trình sự kiện như Teambuilding, lửa trại, gala dinner, sẽ giúp cho chuyến đi vui vẻ hơn rất nhiều. 

Làng văn hóa các dân tộc có quy mô lớn vậy cũng được chia thành nhiều các khu khác nhau như: khu di sản văn hóa thế giới, khu cây xanh, khu công viên, khu vui chơi, khu tâm linh, .... rất nhiều khu khác nhau nên thỏa sức khảm phá những điều.

- Khu du lịch Hồ núi cốc - Thái Nguyên:

Khu du lịch Hồ Núi Cốc tọa lac tại địa phận Đại Tử, tỉnh Thái Thuyên, cách trung tâm thành phố khoảng 16km. Đây là một khu du lịch sinh thái với rất nhiều huyền thoại được kể đến.

Khu du lịch Hồ Núi Cốc không chỉ có những khu vui chơi, tham quan giải trí mà tại đây còn có giá trị văn hóa tâm linh. Nằm trong lòng khu quần thể Hồ Núi Cốc là bức tượng Phật khổng lồ, khu trong tượng là kiến trúc ngôi chùa Thiêng thác vàng. Trên đường vào chùa làm lễ chiêm bái, du khách sẽ được đi một vòng nghe về thuyết nhân quả. Những thuyết nhân quả được mô tả thực tế bằng hình ảnh, các dòng chữ dạy chúng sinh luật nhân quả kiếp trước và kiếp sau, đây cũng là điểm đến có tính giáo dục trẻ em rất tốt. 

Ngoài ra khu du lịch Hồ Núi Cốc còn có hệ thống khu vui chơi độc đáo, với tổ hợp nhiều loại hình trò chơi khác nhau. Các khu vui chơi cảm giác mạnh gồm các trò như: vòng quay kỳ diệu, thuyền caribe, tàu siêu tốc, thảm bay, trượt thác,... Tổ hợp các trò chơi tham quan, khám phá như: Tham quan hang động nàng công chàng cốc, chuyện 3 cây thông, động mê cung ma... 

Tại đây du khách còn đưuọc trải nghiệm, thăm vườn đồng vật hoang dã, với nhiều loài động vật như: cá sấu, khỉ, đà điểu, hổ, sư tử....

Nguồn: https://tour.pro.vn/tour-du-lich-ho-nui-coc-gia-ve-tham-quan

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78