Những quán mỳ vằn thắn ngon tại Hà Nội

Ở Hà Nội có khá nhiều quán mỳ vằn thắn nổi tiếng. Do cách chế biến công phu từ nguyên liệu cho đến cách nấu nước dùng nên tìm được hàng mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội không hề dễ dàng. Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo.

1.  Mì vằn thắn Hàng Chiếu

Trước kia quán có tên là Mỳ Phố Cổ ở Hàng Cá, sau chuyển về Hàng Chiếu thì đổi tên thành Bình Tây. Quán nằm ngay trong trung tâm khu phố cổ sầm uất người đi lại, với không gian… cực kì tiết kiệm những luôn đông khách.

Sợi mỳ ở đây dai và thơm, nước dùng ngọt đậm vị tôm và xương hầm chứ không phải vị lợ lợ của mỳ chính. Sủi cảo của quán là loại có nhân tôm thịt, được tẩm ướp khéo léo theo bí quyết riêng nên rất đậm đà và dậy mùi, chỉ cần khẽ dùng đũa là đã có thể tách miếng sủi cảo để thưởng thức phần nhân thịt đỏ hồng bên trong. Một bát mỳ khá to và đầy đặn có giá 40.000 đồng.

+++ Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu

2. Mỳ vằn thắn Hòa Mã

Nổi tiếng là quán ăn hết hàng với tốc độ nhanh đến chóng mặt khi mở cửa từ khoảng 6 giờ sáng nhưng chỉ khoảng hai tiếng sau là hết sạch nên nếu muốn có cơ hội thưởng thức bát mỳ ở đây, bạn hoặc phải dậy sớm, hoặc phải mang bụng đói về nhà.

Có lẽ người ta chịu dậy sớm thế mà đi ăn bởi đã trót nghiện hương vị không lẫn vào đâu được của mỳ vằn thắn ở đây. Với 3 loại mức giá 40 – 50 – 60.000 đồng/ tô, quả thật so với nhiều hàng quán khác, tô mỳ ở đây không quá đầy nhưng thành phần nào của tô mỳ cũng ngon, từ sợi mỳ tươi ngon, há cảo chuẩn mực và nước dùng ngọt dịu. Thế nên dù bát mỳ có hơi ít, không trứng, không tôm tươi, không có cả há cảo chiên nhưng vẫn thừa sức để hút khách gần xa.

+++ Địa chỉ: 98 Hòa Mã

3.  Mỳ vằn thắn Đinh Liệt

Bát mỳ ở đây tuy không đầy ắp nhưng các nguyên liệu đều tươi ngon, nêm nếm vừa miệng và luôn nóng hổi. Mỳ tuy ngâm trong nước nóng nhưng giữ được độ dai giòn. Thức ăn kèm cũng khá đặc sắc, sủi cảo mềm dai, thịt xá xíu đỏ au, miếng gan luộc mỏng có vị bùi bùi.

Tuy nhiên món ăn điểm của quán mỳ này lại là mỳ khô. Vẫn là các nguyên liệu của mỳ vắn thắn nhưng mỳ khô không chan nước dùng mà lại được rưới thêm một loại nước xốt tự chế màu nâu óng ánh sền sệt khá lạ lẫm mà vừa miệng. Nhờ biến tấu độc đáo này mà mỳ vằn thắn Đinh Liệt trở nên đặc biệt hơn hẳn.

+++ Địa chỉ: 19 Đinh Liệt

 4. Mỳ vằn thắn Nguyễn Biểu

Tiệm Lan Mỳ nằm trên phố Nguyễn Biểu đã có thâm niên hơn 20 năm rất có tiếng với người dân Hà Thành. Mỳ vằn thắn ở đây “ghi điểm” bằng thứ nước dùng đậm đà, ngọt thơm mùi tôm, kế đó là sự đầy đặn của tô mỳ.

Chỉ có điều đến đây ăn, thực khách phải trả tiền trước sau đó sẽ được nhận một tấm số bằng nhôm cũ kĩ - chính là số thứ tự đến lượt ăn mỳ của bạn. Lí giải cho sự "kì cục" này, chủ quán giải thích rằng do quán luôn quá đông khách nên đây là cách để tránh tình trạng chen lấn và dễ phân biệt ai đến trước ai đến sau để phục vụ.

+++ Địa chỉ : Số 8 phố Nguyễn Biểu

5. Mì vằn thắn Mai Hắc Đế

Đây cũng là một địa chỉ được khá nhiều người ưa thích, vì có lẽ nó nằm trong top quán mì lâu đời và có tiếng ở Hà Nội. Vào mỗi buổi sáng và trưa, quán ăn này lúc nào cũng tấp nập khách, nhất là dân văn phòng.

Tô mì được bưng ra nghi ngút khói, thơm lừng mùi sủi cảo. Một tô mì vằn thắn sủi cảo được chủ quán khá hào phóng cho đến 4 miếng sủi cảo, một miếng há cảo chiên, một miếng gan, trứng luộc, bóng bì, rau cải cúc và rất nhiều thịt xá xíu. Một tô đầy đủ có giá 40.000 đồng sẽ khiến cho bữa trưa của bạn no đến ná thở.

Thích nhất vẫn lại kể đến là nước dùng thanh, có vị ngọt ngọt nhưng không bị lợ, ăn cảm thấy rất vừa miệng. Ngoài ra há cảo chiên ở đây cũng rất ngon, đáng để bạn thử trong một ngày trời se lạnh

+++ Địa chỉ: 125 Mai Hắc Đế

Xem thêm thực ngon tại Quan Lạn - Quảng Ninh

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78