Những 'quái vật' khổng lồ bằng rơm ở Nhật Bản

Giữa thảm cỏ rộng lớn, những sinh vật khổng lồ đứng sừng sững không hề đem lại sợ hãi mà còn khiến mọi người vô cùng yêu thích. Trông to lớn xù xì vậy thôi nhưng bạn đừng lo, bởi đó là những con thú làm bằng rơm được dựng lên trong dịp Lễ hội nghệ thuật từ rơm - "Straw Art Festival" ở tỉnh Niigata (Nhật Bản).

Nghệ sĩ Ami Goda bắt đầu thực hiện ý tưởng tạo hình tượng rơm nghệ thuật ở vùng này từ năm 2013. Sau khi thu hoạch lúa, các sinh viên chuyên ngành kiến trúc và nghệ thuật cùng người dân địa phương tận dụng những đụn rơm thừa để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Để tạo những bức tượng này, các nghệ sĩ phải dựng một khung định hình bằng gỗ rồi phủ từng lớp rơm bên trên.Những bức tượng có kích thước lớn hơn thực tế với tạo hình ngộ nghĩnh.

Đa số rơm rạ được cung cấp từ các nông dân của huyện Iwamuro, Musashino trong khu vực. Nhờ vậy mà số rơm để dựng lên những "bức tượng" vô cùng đầy đủ và không hề bị thiếu.

 Buổi triển lãm có một không hai này diễn ra tại tỉnh Niigata. Nhờ mức độ lan tỏa của Internet mà nhiều người biết đến triển lãm để đến du lịch tham quan


Từ đó triển lãm được tổ chức thường niên vào cuối mùa gặt, bắt đầu từ 31/8 đến tháng 11. Những bức tượng được kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt cùng ý tưởng cuộc sống xung quanh, với những tạo hình nhân vật ngộ nghĩnh thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh kỷ niệm.

 Các bạn có muốn một lần được chụp hình cùng những quái vật bằng rơm không nào? 

=>> Click xem thêm thông tin chi tiết tour Nhật Bản trọn gói.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78