Những ngôi Miếu trên đảo Quan Lạn

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 08/03/2018

Bên cạnh hệ thống đảo và bãi biển đẹp đồ sộ, Quan Lạn còn nổi tiếng bởi những ngôi miếu uy nghi, trang trọng, xứng đáng là một điểm đến du lịch hấp dẫn nhất hè 2018.

Cụm di tích đình, chùa, miếu, nghè Quan Lạn đã được công nhận là di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia năm 1990. Các di tích không chỉ phong phú về loại hình mà còn gây ấn tượng bởi lối kiến trúc cũng như mục đích sử dụng rất khác nhau.

Trên đảo Quan Lạn có bốn ngôi miếu, đó là miếu Cao Sơn, miếu Đức Ông, miếu Sao Ơn và miếu Đồng Hồ.

Miếu Sao Ơn, miếu Đức Ông và miếu Đồng Hồ là nơi thờ ba anh em tướng lĩnh họ Phạm đã tham gia chiến đấu trong trận đánh giặc Nguyên Mông thế kỷ XIII và các ông đã hy sinh ngay trên vùng biển Quan Lạn. Xác của ba ông đã trôi dạt vào bờ ở ba nơi: Sao Ơn, Đồng Hồ, Bến Đình như vị trí miếu thờ ba ông ngày nay.

Còn miếu Cao Sơn thờ thần núi, một vị thần mà người dân trong đảo tôn sùng, họ cho rằng nhờ có vị thần này che chở mà đời sống của họ được ấm êm, no đủ.

Những ngôi miếu trên đảo Quan Lạn chủ yếu được xây bằng gạch với kiến trúc chạm khắc độc đáo, mang nét đẹp thiêng liêng, cổ kính và yên bình đến lạ thường.

Cụm di tích đình, chùa, miếu, nghè Quan Lạn thực sự là cụm di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc văn hoá của cư dân biển.

Với vẻ đẹp của phong cảnh, không khí trong sạch, miếu Quan Lạn thật sự đem đến sự thanh tịnh, uy nghiêm  góp phần tạo nên thống nhất đặc biệt cùng sự mênh mông của biển cả trên hòn đảo xinh đẹp hoang sơ Quan Lạn.

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn 2 ngày 1 đêm 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0932040378