Lễ hội Thác Bản Giốc 2019 

Thác Bản Giốc - không chỉ được xem là thác nước đẹp nhất Việt Nam mà còn là thác nước lớn nhất Đông Nam Á. Đây còn là thác nước lớn  thứ tư trên Thế Giới nằm trên đường biên giới của hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc. Đến du lịch Thác Bản Giốc tháng 10 này bạn sẽ được tham gia lễ hội Thác Bản Giốc lớn nhất tại Cao Bằng với nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức. Hôm nay cùng Cinvestra Travel khám phá ngay nhé! 


Thác Bản Giốc tọa lạc tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90 km và trung tâm thành phồ Hà Nội gần 400 km. Là một trong những thác nước hùng vĩ đẹp nhất ở Việt Nam, khi đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của dòng nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi như những dải lụa trăng xóa. 


Đến du lịch Thác Bản Giốc tháng 10 này bạn sẽ được tham gia lễ hội Thác Bản Giốc - lễ hội lớn nhất tại Cao Bằng được tổ chức hằng năm. Năm nay, lễ hội Thác Bản Giốc sẽ được diễn ra từ ngày 5 - 6/10/2019 tại Khu du lịch thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng phối hợp cùng UBND huyện Trùng Khánh. 
Lễ hội được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người Cao Bằng nói chung, đặc biệt là quảng bá danh thắng quốc gia thác Bản Giốc, thu hút du lịch đến với vùng cao. Lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc như: 


-    Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc diễn ra từ 20 - 21 giờ 30 phút ngày 5/10, tại khu vực chân thác Bản Giốc
-    Lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa tổ chức từ 7 giờ 30 phút - 11 giờ 30 phút ngày 6/10 tại Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, xã Đàm Thủy
-    Trưng bày gian hàng giới thiệu sản vật, đặc sản, văn hóa ẩm thực của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trùng Khánh
-     Triển lãm ảnh “Khám phá miền non nước Trùng Khánh” và “Cao Bằng - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
-    Liên hoan dân ca của các phân chi hội Bảo tồn dân ca các dân tộc của huyện, xã, thị trấn huyện Trùng Khánh.
Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các hoạt động thể thao với các trò chơi dân gian như: như kéo co, tung còn, nhảy bao bố, đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt, bóc hạt dẻ... Cùng đến du lịch Thác Bản Giốc để trải nghiệm và tham gia lễ hội lớn nhất tại Cao Bằng ngay thôi nào! 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78