Lễ hội Hoa Sở Bình Liêu 2017

Mùa đông về, vào thời điểm tháng 12 và tháng 1 hàng năm cũng là lúc mùa hoa Sở nở rộ ở miền đất vùng cao Bình Liêu. Nếu đã trót nhớ thương chốn này, đừng bỏ lỡ Lễ hội Hoa Sở, diễn ra vào tháng 12 để thưởng thức trọn vẹn hương sắc tuyệt mỹ không nơi nào có được.

 =>> Tham khảo: Tour Cái Chiên - Bình Liêu

Tháng 12, đến với vùng đất này du khách phương xa sẽ được thưởng thức không khí trong lành của vùng cao Bình Liêu, lễ Cơm mới đang về rộn ràng trên các bản làng. Và có lẽ ấn tượng nhất là hình ảnh cánh hoa Sở khoe sắc, nở rộ khắp nơi, tô điểm cảnh đẹp vùng cao Bình Liêu. Cánh hoa trắng muốt, nõn nà, bung xòe điểm xuyết nhụy vàng như tượng trưng cho sự mộc mạc, dân dã, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của những con người nơi biên giới xa xôi.
Hoa sở giống hoa chè nhưng có kích thước to hơn nhiều, không nở rộ cùng một thời điểm mà rải rác từ tháng 12 cho đến tháng 1. Không chỉ tạo nên cảnh quan thơ mộng cho Bình Liêu mà cây hoa sở còn mang giá trị kinh tế cao. Hạt quả sở có thể ép thành dầu chất lượng cao để chế biến thực phẩm với nhiều tác dụng hữu ích.
Lễ hội hoa Sở Bình Liêu 2017 lấy chủ đề là ‘Bình Liêu – Mùa hoa Sở’ với nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách.
Thời gian: Ngày 15 – 17/12/2017
Địa điểm: Rừng Sở thông Đồng Long, xã Đồng Tâm và các điểm du lịch Tỉnh Bình Liêu.
Các sự kiện chính diễn ra trong Lễ hội Hoa Sở Bình Liêu:
– Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm – OCOP” tại khu vực rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, thời gian từ ngày 15 đến hết ngày 17/12/2017.
– Chương trình Nghệ thuật tối ngày 15/12/2017 tại Quảng trường 25 tháng 12, thị trấn Bình Liêu.
– Chương trình khai mạc Hội Hoa Sở vào sáng ngày 16/12/2017 tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.

=>> Tham khảo: Tour Hà Giang lễ hội hoa Tam Giác Mạch
– Các hoạt động thể dục thể thao, trò chơi dân gian đặc sắc tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, tổ chức từ ngày 16 đến ngày 17/12/2017.
– Chương trình liên hoan các Câu lạc bộ Hát then- Đàn tính huyện Bình Liêu vào tối ngày 16/12/2017 tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.
– Chương trình lửa trại thanh niên vào tối ngày 17/12/2017 tại rừng Sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm.
Những địa điểm ngắm hoa Sở đẹp ở Bình Liêu có thể kể đến rừng Sở tại xã Lục Hồn (bao gồm đường lên bản Ngàn Mèo, đường lên bản Cao Thắng), rừng Sở xã Đồng Tâm…
Du khách đến với lễ hội hoa không chỉ hòa mình trong cảnh sắc thiên nhiên núi rừng mà còn được trải nghiệm không gian văn hóa của các dân tộc thiểu số ở nơi đây.

=>> Tham khảo: Tour Mộc Châu mùa hoa Cải !

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận