Khám phá lễ hội Thành Tuyên – lễ hội đèn lồng Tuyên Quang năm 2018

Trung thu này bạn đã dự định đi đâu chưa? Hôm nay chung tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một điểm đến vô cùng đẹp và nổi tiếng mỗi khi dịp trung thu về đó chính là tỉnh Tuyên Quang. Hãy cùng chúng tôi tới khám phá lễ hội Thành Tuyên – lễ hội đèn lồng của tỉnh Tuyên Quang năm 2018 nhé! 

>> Xem Tour Hà Nội - Tuyên Quang - Hà Giang 3 ngày 2 đêm

>> Tour du lịch Hà Nội - mai Châu - Mộc Châu vô cùng hấp dẫn

 


Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23/9/2018 với chủ đề "Tinh hoa hội tụ"  tại trường Nguyễn Tất Thành, Thành phố Tuyên Quang với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

 


Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 có sự tham gia của các huyện, thành phố trong tỉnh cùng một số đoàn đại biểu quốc tế như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước thuộc khối ASEAN,…. Song hành với đó là Liên hoan hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc. 

 


Cùng với đó sẽ có các chương trình văn hóa nghệ thuật như: Đêm hội Thành Tuyên với chủ đề "Lung lỉnh sắc màu Đêm hội Thành Tuyên" Cùng các hội thảo, triền lãm, giới thiệu, trung bày ảnh, hiện vật di sản văn hóa phi vật thể quốc gia gắn với phát triển du lịch. Ngoài ra còn trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch của tỉnh Tuyên Quang, ……  

 


Trong khuôn khổ Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 các huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang  cũng đồng loạt hưởng ứng tổ chức các sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm tôn vinh giá trị văn hóa đặc trưng của từng vùng, miền như: Tuần Văn hóa - Du lịch vùng cao; Tổ chức Liên hoan hát Then - đàn Tính; Hội chợ đêm, trưng bày và bán các sản phẩm nông nghiệp; Tố chức Liên hoan Văn hóa, Thể thao Khu căn cứ Cách mạng Tân Trào; Liên hoan Hát Sình ca huyện Sơn Dương lần thứ nhất…
 

>> Tìm hiểu thêm Du lịch Bình Liêu - Mảnh đất nên thơ ngỡ ngàng

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78