Khám phá con đường Hà Quốc giữa lòng Hà Nội

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 20/09/2018

Hà Nội nổi tiếng là nơi có những con đường, góc phố cổ kính tuyệt đẹp. Vào  mỗi thời điểm, khoảnh khắc khác nhau, người ta lại thấy Hà Nội đẹp ở những góc khác nhau. Thế nhưng lại hiếm có một nơi nào tại Hà Nội  lại đẹp quanh năm như con đường Kim Mã. Và nơi đây được các bạn trẻ đặt với một các tên thật lãng man “con đường Hà Quốc giữa lòng Hà Nội”. Hãy cùng Cinvestra Travel dạo quanh Hà Nội để khám phá con đường này ngay thôi nào! 

 


Chắc hẳn con đường này không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ Hà Thành hoặc những người yêu thích “sống ảo”. Mặc dù đây chỉ là một con đường khá đẹp với những hàng cây cổ thụ mọc đều 2 bên và ở giữa đường, dãy đường hành lang với gạch đỏ đều tăm tắp. Thế nhưng khi đến với nơi đây lại khiến cho con người ta có một thứ cảm xúc khó nói thành lời. 


Khi mùa xuân gõ cửa nơi đây được mệnh danh là con đường lá đỏ thứ hai bởi điểm đặc sắc của những chồi non bằng lăng là màu đỏ chứ không phải xanh như những loài cây bình thường khác. Nhưng tới đến giữa xuân cả con đường được khoác một màu áo mới màu xanh non mỡ màng khiến lòng người cũng phải xuyến xao mỗi khi đi qua đây. 

 


Khi xuân vừa tắt, hạ đã vội sang bằng những cơn nắng oi ả cũng như bào hiệu mùa hoa bằng lăng cận kề. Cùng với tiếng ve râm ran, những cây phượng đỏ rực một khoảng trời thì lúc này những cây hoa bằng lắng ở đây cũng vào mùa nở rộ lộng lẫy với sắc tím yêu kiều khiến lòng người da diết mãi khôi nguôi. 

 


Và rồi khi thu sang, đông đến thì khắp Kim Mã được khoác lên mình màu áo mới màu áo đỏ rực rỡ một góc trời. Trong cái se se lạnh của thu – đông  khi bạn cùng “người ấy” tay trong tay rảo bước  trên con đường mang dáng dấp cũ xưa, cổ kính này mà cứ ngỡ như đang lạc sang phương trời Âu nào đó. 
Còn ngại ngần gì mà không cùng người ấy tảo bộ dưới con đường đầy lãng mạn và cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Hà Nội thôi nào! 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0932040378