Hang Múa mùa này đẹp như một giấc mơ

Đến Hang Múa ở xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, du khách sẽ được thả mình giữa khung cảnh đồng quê và chìm đắm trong không gian mênh mông giữa đất trời.

Hang Múa là một điểm đến khá nổi trong thời gian gần đây, nằm ngay dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Từ quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, các bạn sẽ rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An hoặc Bích Động men theo đường tỉnh 491C sẽ đến được Hang Múa.

Khi đến với Hang Múa các bạn sẽ được thử sức dẻo dai của mình khi leo lên đỉnh núi thông qua 486 bậc thang đá, và từ đỉnh núi chúng ta có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt.

Núi Múa được tạo nên từ những tảng đá đen xếp chồng lên nhau, có một độ xê dịch nhất định nhưng rất vững chắc. Cây cối không bao phủ hết toàn bộ khu vực xung quanh núi mà thường mọc theo từng nhóm giống như một mảnh vải xanh quấn quanh triền núi. Núi Múa cũng nằm trong quần thể núi đá của Tam Cốc. Với vẻ đẹp mỹ miều của mình, nơi đây được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn.

Đứng trên đỉnh của núi Múa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quang tuyệt diệu nhất. Toàn bộ quang cảnh của cánh đồng lúa in từng thửa rộng ẩn hiện xung quanh được thu nhỏ vào tầm mắt.

Dòng kênh nước nhẹ thấp thoáng chiếc thuyền hững hờ xuôi mái chèo từ đỉnh núi như chiếc lá tre nhỏ xíu đang trôi mãi trôi mãi theo cơn gió. Những ngày tháng 5 và tháng 6, khi vùng núi phía Bắc vào mùa lúa chín, bức tranh “mùa vàng” của dải đồng mơn man rì rào trước gió hòa vào màu xanh lấp lửng của cây rừng, của mây trời như bức họa hữu tình có một không hai.

Xem thêm du lịch Mộc Châu mùa này có gì?=> du lịch Quan Lạn có gì hot => du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạnh

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78