Điểm danh những lễ hội hoa đặc sắc được mong đợi nhất năm 2017

Hòa mình vào không gian lễ hội với sắc màu của những loài hoa đặc trưng vùng miền, khám phá những nét bí ẩn của hoa ban Điện Biên - nàng tiên Tây Bắc, hay nét dịu dàng, quyến rũ của thủ phủ hoa tam giác mạch Hà Giang, thành phố lãng mạn ngàn hoa ở Đà Lạt, đều là những lễ hội được nhiều người mong đợi.

Lễ hội Hoa ban Điện Biên

Lễ hội Hoa ban được tổ chức thường niên vào dịp trung tuần tháng 3 hàng năm, là sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng của Điện Biên nói riêng và Tây Bắc nói chung.

Lễ hội Hoa ban được tỉnh Điện Biên tổ chức thường niên vào mỗi dịp hoa ban nở, gắn liền với kỷ niệm ngày 13/3 là ngày mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đây là loài hoa có trong truyền thuyết và hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của người dân, gắn liền với những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc địa phương.Lễ hội Hoa Ban năm thứ 3 được tổ chức để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh và cũng là lễ hội góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa dân tộc; giới thiệu hình ảnh Điện Biên với bạn bè trong nước và quốc tế, phát huy tiềm năng du lịch, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Xem thêm thông tin tour du lịch Điện Biên

Lễ hội Hoa anh đào Đà Nẵng

 “Lễ hội Hoa anh đào” được tổ chức tại TP Đà Nẵng từ ngày 9 và 10/4/2017 tại Công viên Châu Á ̣(phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ sẵn có giữa TP Đà Nẵng và các địa phương ở Nhật Bản để tạo ra một không gian văn hóa Việt – Nhật đặc sắc.

Lễ hội Hoa tam giác mạch Hà Giang

Được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, thời điểm hoa tam giác mạch bung rộ rực rỡ nhất ở cao nguyên đá Hà Giang. Năm 2015 – năm đầu tiên diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch, với rất nhiều hoạt động văn hóa sôi động, đặc sắc diễn ra.

Nhờ có hoa Tam Giác Mạch mà Đồng Văn, Hà Giang có thêm một điểm nhấn thu hút du khách khắp nơi đổ về nhân dịp này. Click xem thêm thông tin tour Hà Giang hoa tam giác mạch

Lễ hội Hoa Đà Lạt

Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại thành phố ngàn hoa với các chương trình vui chơi đặc sắc và vô cùng ấn tượng thu hút hàng ngàn khách du lịch Đà Lạt trong và ngoài nước tham dự.

Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lễ hội được tổ chức hai năm một lần vào tháng 12 – tháng Đà Lạt có thời tiết đẹp nhất trong năm tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam và một số địa phương khác trong tỉnh Lâm Đồng. Festival Hoa là dịp để thành phố này trưng bày, triển lãm các loại rau, hoa, cây cảnh của địa phương cũng như từ nhiều vùng miền trong cả nước và một số quốc gia khác nhằm mục đích thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho thành phố.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78