Đền Bồng Lai | Điểm du lịch tâm linh ít người biết ở Hòa Bình

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 06/03/2018

Đền Bồng Lai – Hòa Bình hay còn gọi là Đền Thượng Bồng Lai là ngôi đền linh thiêng nổi tiếng ở tỉnh Hòa Bình. Hàng năm vào những dịp lễ chính, du khách thập phương nô nức kéo về trẩy hội rất đông vui và tấp nập. Mỗi năm cứ vào mùa lễ hội đầu xuân, những ngôi đền, chùa luôn là địa chỉ tâm linh được nhiều du khách tìm đến. Bằng tất cả lòng thành kính dâng lên đức Phật, những đấng thánh thần lễ vật và lòng thành tâm, cầu mong cho một năm bình an, may mắn và tài lộc. Nếu đang tìm cho mình một địa điểm tâm linh mới mẻ, nhưng không kém phần linh thiêng, thậm chí bạn còn có thể kết hợp tham quan, thưởng ngoạn và ngắm cảnh đẹp. Hôm nay Cinvestra Travel sẽ mách bạn một ngôi đền nổi tiếng cách Hà Nội không xa mà hội tụ đầy đủ những yếu tố lý tưởng trên, mời bạn theo dõi.

Xem thêm >> Tour du lịch lễ hội Đền Chùa Thác Bờ - Đền Bồng Lai - Hòa Bình

Xem thêm >> Tour du lịch Bạch Đằng Giang - Hải Phòng

 

Tam quan đền Bồng Lai - ảnh internet

1. Vị trí đền Bồng Lai và nguồn gốc tên gọi

Cách trung tâm Hà Hội hơn 2 giờ di chuyển, Đền Bồng Lai tọa lạc dưới chân núi Đầu Rồng ở trung tâm thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Ngôi đền là một công trình tâm linh tráng lệ kết hợp với quần thể hang động tại núi Đầu Rồng tạo nên thắng cảnh tuyệt đẹp.

Đền Bồng lai nhìn từ trên cao - Ảnh St

Đền Bồng Lai thờ Đệ Nhị Thượng Ngàn Tiên Nương (tức Cô Đôi Thượng Ngàn) và các chư vị tiên thánh tứ phủ. Tương truyền, chính tại nơi này Cô Đôi gặp Thánh Mẫu Đệ Nhị và cũng là nơi hóa của cô. Ngôi đền được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 (1890) và trùng tu, xậy dựng khang trang như ngày hôm nay vào năm 2013.

Không những thế Đền Bồng Lai còn thu hút du khách bởi không gian thanh tịnh và màu xanh bạt ngàn của núi rừng Tây Bắc. Ngay sát phía sau đền là ban thờ phật thích ca và hệ thống hang động kỳ thú, tiêu biểu là động Hoa Sơn Thạch, động Phong Sơn, động Không Đáy, động Nhãn Long Sơn,…Tất cả tạo nên một quần thể cảnh quan đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh, hiếm nơi nào có được, đó cũng là một phần của nguồn gốc tên gọi đền Bồng Lai.

Động không đáy - đền Bồng Lai Hòa Bình

Những ngày lễ chính của đền Bồng Lai

Đền Bồng Lai có 4 ngày lễ chính trong năm, tất cả những ngày lễ đều được du khách thập phương quan tâm và tề tựu rất đông đủ:

Lễ khai xuân (14/1 âm lịch),

Lễ tiệc Cô Đôi thủ đền (2/2 âm lịch),

Lễ vào hè (14/4 âm lịch)

Lễ tất niên (14/12 âm lịch).

Chính đện đền bồng Lai - Ảnh internet

2. Hướng dẫn chỉ đường tới đền Bồng Lai – Hòa Bình

Cách Hà Nội hơn 88km (theo google map), du khách từ Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận có thể tìm đường đi lễ và tham quan tại đền Bồng Lai rất dễ dàng. Lấy mốc điểm xuất phát là từ Hà Nội, du khách có thể thuê xe du lịch theo tour đền Bồng Lai – Thác Bờ trọn gói hoặc đi xe khách, xe máy hoặc ô tô riêng đều có thể đến được Đền Bồng Lai.

Hướng dẫn chỉ đường tới đền Bồng lai - Ảnh Google map

>> Từ Hà Nội các bạn di chuyển theo hướng Đại Lộ Thăng Long đi Làng văn hóa các dân tộc tới địa phận xã Yên Bình, huyện Thạch Thất rẽ trái nhập vào đường mới Hòa Lạc – Hòa Bình => chạy hết đường nhập vào QL6 tiếp tục theo biển chỉ dẫn đi UBND huyện Cao Phong => qua UBND Cao Phong 800m rẽ bên tay phải, đi thêm 200m nữa là tới đền Bồng Lai.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0932040378