Đặc sản Mù Căng Chải

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 28/08/2020

Đến với Mù Cang Chải du khách không chỉ được trải nghiệm chinh phục những cung đường đèo uốn lượn lộng gió, ngoài ra còn được ngắm nhìn vẻ đẹp thiên vĩ từ những thửa ruộng bậc thang, những nét văn hóa đa dạng từ trang phục đến kiến trúc hay cả những câu hát, điệu múa cũng mang bản sắc độc đáo. Đặc biệt không thể không nhắc đến hương vị ẩm thực Mù Cang Chải đã làm nên thương hiệu, hãy cùng khám phá những món ăn độc đáo này nhé: 

1.    Đặc sản gà đồi nướng

Gà đồi được người dân nuôi thả trên những ngọn đồi, hay còn gọi một cách khác là gà chạy bộ. Thịt gà đồi thì miễn chê, thịt chắc, thơm ngon hơn rất nhiều đối với gà nuôi trong vườn.

Gà đồi đặc biệt không hề có mỡ và chỉ bé hơn 1kg/con, nếu bạn muốn ăn phải đặt từ tối hôm trước để người dân đi bắt vì gà được thả tự do trên đồi nên ban ngày rất khó bắt. Gà đồi Mù Cang Chải được chế biến rất nhiều món đa dạng khác nhau như: gà hấp rút xương, gà hấp khô, gà rang muối, lẩu gà,...

2.    Đặc sản lợn bản

Lợn bản có màu đen và được nuôi ở các bản làng nơi đây, nó còn có tên là lợn cắp nách và chỉ có cân nặng từ 10 – 15kg/con.  Người dân Mù Cang Chải nuôi lợn này bằng cách thả rông ngoài vườn hoặc trên đồi sau nhà,  vì vậy thịt rất chắc và ít mỡ. Các món ăn có thể chế biến từ thịt lợn như: hấp, nướng, ... một đồ chấm không thể thiếu với món ăn này đó là mắc khén. 

3.    Đặc sản cá hồi, cá tầm

Cá hồi hay cá tầm là món ăn không còn xa lạ đối với du khách hiện nay, tại Mù Cang Chải đã có trang trại nuôi cá hồi và cá giống có công nghệ tiên tiến được nhập khẩu từ Châu Âu. Các món ăn được yêu thích từ cá hồi mà du khách nên thưởng thức khi đến đây như: gỏi cá hồi, lẩu  cá hồi, hấp,....

4.    Đặc sản cua suối rang muối

Cua suối tại Mù Cang Chải không phải mùa nào cũng có, là một món ăn đặc sản mang thương hiệu Mù Cang Chải du khách phải đặt trước mới có.

Cua suối sinh sống trên các con suối, hốc đá và nó bò nhanh nên nếu muốn bắt phải dân chuyên mới đủ kỹ năng bắt được, cua suối đặc biệt thịt rất ngon ngọt. Các nhà hàng chế biến thường sẽ bóc mai, sau đó rửa sạch rồi rang qua với chảo dầu, sau đó rắc muối thêm tỏi hành sẽ rất thơm và béo. Hãy đến với Mù Cang Chải để thử món ăn đặc biệt này nhé.  
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0932040378