Cánh đồng hoa tím đẹp mê mẩn trên cao nguyên Lào Cai

Cách đây vài ngày, dân tình đã được một phen trầm trồ khi trên mạng xuất hiện một loạt những bài viết và hình ảnh về một khu vườn hoa tím ở Lào Cai.

Ảnh: Nguyễn Thắng.

Vào những ngày đầu tháng 10 tại thung lũng hoa Bắc Hà (Lào Cai) tấp nập các bạn trẻ đến khám phá vườn hoa màu tím tuyệt đẹp.

 

Chủ vườn ở đây cũng cho biết rằng "loài hoa được trồng ở đây là oải hương, 1 trong 29 giống lavender, được chuyển giao khoa học trồng trong khoảng học viện nông nghiệp ở Bắc Kinh." 

Hoa oải hương vốn rất đẹp và khôn cùng mang sức hút đối mang những người nào yêu thích chụp ảnh và thích đi du lịch, thế nên ngay thức thì thông tin này đã "gây sốt". Rất nhiều bạn trẻ đã nô nức lên lao cai để được tận mắt ngắm nhìn cánh đồng hoa tím này.

Ở Thải Giàng Phố, hoa được trồng thử nghiệm trong diện tích khoảng 3.000 m2 và có thể nhân rộng trong thời gian tới.

Chủ vườn chia sẻ, mỗi ngày trung bình nơi đây đón 300 – 400 lượt khách.

Cây xác pháo xanh

Tuy nhiên, ngay sau đó trên mạng đã có nhiều luồng ý kiến cho rằng đây thực sự không phải là hoa oải hương.Tìm hiểu thêm thì được biết hoa xác pháo xanh là cây thuộc loại thân bụi, cao 55- 60 cm, phân nhiều cành. Lá mọc đối, màu xanh, hình bầu dục hoặc hình tim, thuôn nhọn ở đỉnh. Hoa mọc thành cụm ở đầu cành, màu xanh tím.

Cây xô thơm

Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng loài hoa được trồng ở Lào Cai này là cây xô thơm (sage), hay còn gọi là cây ngải đắng. 

Cho đến hiện giờ, các tranh cãi xung quanh câu chuyện loài hoa được trồng ở cánh đồng đang "hot" của Lào Cai này mang phải oải hương hay không vẫn đang tiếp diễn rất sôi nổi.

Ảnh: Nguyễn Thắng.

Tuy nhiên dù là hoa gì đi chăng nữa thì cũng không ai có thể phủ nhận rằng cánh đồng hoa này thật sự rất đẹp và nếu chọn nơi đây là điểm đến để chụp hình thì vẫn rất tuyệt! 

 

Thiếu nữ Mông trong trang phục truyền thống hòa cùng sắc hoa.​


 

Tham khảo thêm tour Sapa => tour hoa tam giác mạch Hà Giang => Tour mùa hoa cải Mộc Châu = Tour đảo quan Lạn

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78